Grafni laxinn inn á 30.000 heimili hver jól Norðanfiskur 15. desember 2023 08:30 Óhætt er því að segja að talsverðar líkur séu á að gestum verði boðið upp á grafinn lax frá Norðanfiski í matarboðum kringum jólin og ekki að ástæðulausu. Norðanfiskur hefur í tuttugu ár sett svip sinn á jólahald Íslendinga. „Það fara yfir átta tonn af gröfnum laxi frá okkur í desember og það á einungis við um hálf flök. Eitthvað fer líka í bitum og svo fara heil flök í heildsölurnar. Við erum nánast söluhæst í gröfnum laxi á landinu en í heildina eru þetta fimmtán tonn af gröfnum laxi í desember mánuði,“ segir Hugrún Sigurðardóttir, framleiðslustjóri Norðanfisks en fyrirtækið hefur í tuttugu ár framleitt reyktan, grafinn og heitreyktan lax fyrir innanlandsmarkað auk ljúffengu jólasíldarinnar. Óhætt er því að segja að talsverðar líkur séu á að gestum verði boðið upp á grafinn lax frá Norðanfiski í matarboðum kringum jólin, og það ekki að ástæðulausu. Galdurinn á bak við vinsældirnar segir Hugrún liggja í uppskriftinni og þar beitir hún ákveðnu leynivopni. Hið fullkomna hlutfall „Ég nota brúnan sykur meðan flestir nota hvítan, þá nota ég bæði grænt dill og brúnt þurrkað dill, meðal annars. Uppskriftin er hátt í 40 ára gömul og má rekja til þeirra Eric Calmon og Gunnlaugs Guðmundssonar matreiðslumeistara sem stofnuðu Íslenskt franskt eldhús á sínum tíma. Ég stýrði framleiðslunni fyrir þá og hef ekki breytt einu grammi í uppskriftinni í öll þessi ár,“ segir Hugrún. „Við erum búin að finna okkar blöndu og í hvernig hlutföllum hún reynist best. Fólk getur gengið út frá því vísu að fá alltaf sama bragðið þegar það kaupir vörurnar okkar.“ „Uppskriftin á bak við jólasíldina er rótgróin og mikið leyndarmál. Við notum ávallt nýja síld en ekki frosna og hún hefur algjörlega slegið í gegn,“ segir Hugrún Sigurðardóttir, framleiðslustjóri Norðanfisks. Heitreyktur lúxus Heitreykti laxinn frá Norðanfiski nýtur einnig mikilla vinsælda en styttra er síðan íslenskir neytendur fengu að kynnast honum. Hugrún segir vandasamt ferli á bak við framleiðsluna og til að byrja með var hann einungis framleiddur til útflutnings. Þá hefur jólasíldin frá Norðanfiski slegið í gegn. „Uppskriftin á bak við jólasíldina er rótgróin og mikið leyndarmál. Við notum ávallt nýja síld en ekki frosna og hún hefur algjörlega slegið í gegn. Grafni laxinn er alltaf bestur á snittubrauði með graflaxsósu og heitreykta laxinn er gaman að bera fram á salatbeði.“ Jól Jólamatur Lax Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Þetta höfðu netverjar að segja um kappræðurnar Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Herra Hnetusmjör og Sara selja íbúðina Lífið Hugsar vel um sig til að vera aðlaðandi fyrir Línu Makamál Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið Fleiri fréttir Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Langar þig að fylgjast með vinsælum húðmeðferðum? Sameinaðu hreyfingu og hlátur í Lyfjugöngunni Endurkast sólarljóss jafn skaðlegt og beint sólarljós X-ið ógnar en Bylgjan ekki? Heldur FM957 bikarnum? Nýja línan frá Barton Perreira kynnt í Auganu Óreiðulaus eldhús með þráðlausu kerfi KitchenAid Verum viðbúin með góðri vörn þegar sólin skín! Magnesíum potturinn í Laugardalslaug snýr aftur! Bill Barton kemur í Augað í Kringlunni Sumar að hætti Múmínálfanna lokkar þig út í góða veðrið Einstakar húðmeðferðir sem auka heilbrigði húðarinnar „Okkar sérsvið liggur í sætindum“ – mæðradagsbombur frá 17 sortum Glæsileg dagskrá á Þjónustudegi Toyota á laugardag Umfram allt að húsgögnin þoli íslenskt veðurfar Nýi Draumurinn slær í gegn Dáleiðsludagurinn 11. maí Sjá meira
„Það fara yfir átta tonn af gröfnum laxi frá okkur í desember og það á einungis við um hálf flök. Eitthvað fer líka í bitum og svo fara heil flök í heildsölurnar. Við erum nánast söluhæst í gröfnum laxi á landinu en í heildina eru þetta fimmtán tonn af gröfnum laxi í desember mánuði,“ segir Hugrún Sigurðardóttir, framleiðslustjóri Norðanfisks en fyrirtækið hefur í tuttugu ár framleitt reyktan, grafinn og heitreyktan lax fyrir innanlandsmarkað auk ljúffengu jólasíldarinnar. Óhætt er því að segja að talsverðar líkur séu á að gestum verði boðið upp á grafinn lax frá Norðanfiski í matarboðum kringum jólin, og það ekki að ástæðulausu. Galdurinn á bak við vinsældirnar segir Hugrún liggja í uppskriftinni og þar beitir hún ákveðnu leynivopni. Hið fullkomna hlutfall „Ég nota brúnan sykur meðan flestir nota hvítan, þá nota ég bæði grænt dill og brúnt þurrkað dill, meðal annars. Uppskriftin er hátt í 40 ára gömul og má rekja til þeirra Eric Calmon og Gunnlaugs Guðmundssonar matreiðslumeistara sem stofnuðu Íslenskt franskt eldhús á sínum tíma. Ég stýrði framleiðslunni fyrir þá og hef ekki breytt einu grammi í uppskriftinni í öll þessi ár,“ segir Hugrún. „Við erum búin að finna okkar blöndu og í hvernig hlutföllum hún reynist best. Fólk getur gengið út frá því vísu að fá alltaf sama bragðið þegar það kaupir vörurnar okkar.“ „Uppskriftin á bak við jólasíldina er rótgróin og mikið leyndarmál. Við notum ávallt nýja síld en ekki frosna og hún hefur algjörlega slegið í gegn,“ segir Hugrún Sigurðardóttir, framleiðslustjóri Norðanfisks. Heitreyktur lúxus Heitreykti laxinn frá Norðanfiski nýtur einnig mikilla vinsælda en styttra er síðan íslenskir neytendur fengu að kynnast honum. Hugrún segir vandasamt ferli á bak við framleiðsluna og til að byrja með var hann einungis framleiddur til útflutnings. Þá hefur jólasíldin frá Norðanfiski slegið í gegn. „Uppskriftin á bak við jólasíldina er rótgróin og mikið leyndarmál. Við notum ávallt nýja síld en ekki frosna og hún hefur algjörlega slegið í gegn. Grafni laxinn er alltaf bestur á snittubrauði með graflaxsósu og heitreykta laxinn er gaman að bera fram á salatbeði.“
Jól Jólamatur Lax Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Þetta höfðu netverjar að segja um kappræðurnar Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Herra Hnetusmjör og Sara selja íbúðina Lífið Hugsar vel um sig til að vera aðlaðandi fyrir Línu Makamál Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið Fleiri fréttir Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Langar þig að fylgjast með vinsælum húðmeðferðum? Sameinaðu hreyfingu og hlátur í Lyfjugöngunni Endurkast sólarljóss jafn skaðlegt og beint sólarljós X-ið ógnar en Bylgjan ekki? Heldur FM957 bikarnum? Nýja línan frá Barton Perreira kynnt í Auganu Óreiðulaus eldhús með þráðlausu kerfi KitchenAid Verum viðbúin með góðri vörn þegar sólin skín! Magnesíum potturinn í Laugardalslaug snýr aftur! Bill Barton kemur í Augað í Kringlunni Sumar að hætti Múmínálfanna lokkar þig út í góða veðrið Einstakar húðmeðferðir sem auka heilbrigði húðarinnar „Okkar sérsvið liggur í sætindum“ – mæðradagsbombur frá 17 sortum Glæsileg dagskrá á Þjónustudegi Toyota á laugardag Umfram allt að húsgögnin þoli íslenskt veðurfar Nýi Draumurinn slær í gegn Dáleiðsludagurinn 11. maí Sjá meira